Camera trọn bộ giá rẻ tại cameratayninh24h.com

Từ trang phục cưới cổ truyền đến vest cưới hiện đại

Thảo luận trong 'Quần Áo - Giày Dép - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi sevenuomo2, 10/1/18.

Lượt xem: 667

 1. sevenuomo2 New Member

  Người Việt ta mỗi khi nhắc đến ngày cưới vẫn thường cho rằng cả đời hay trăm năm mới có một lần. Ý trò chuyện cưới xin cần tổ chức cho thật chu đáo, đẹp đẽ. Và một trong những nhân tố quan yếu, sẽ gây chú ý với khách dự đám cưới chính là trang phục của cô dâu, chú rể. Nhưng mỗi thời đoạn lịch sử, trang phục cưới lại mang những nét đặc trưng khác nhau. Vậy hành trình từ trang phục cưới cổ truyền của dân tộc đến vest cuoi đương đại diễn ra như thế nào?

  Trong thời phong kiến xưa, chú rể lấy công chúa được phong chức phò mã đô úy (tòng tam phẩm võ giai). Chú rể sẽ đội mũ có cầu vàng, phía trước đính một bông hoa bằng vàng, hai cánh chuồn bằng thau bọc vàng. Áo mang bào màu lục, ống tay rộng đính bổ tử màu đỏ thêu đám mây, chim hạc, thắt đai màu hồng, chân đi hia. Chú rể thuộc các xã hội quần chúng thì thường mặc áo thụng bằng gấm hay the màu lam, quần trắng ống sớ, búi tóc, chít khăn nhiễu màu lam. Chân đi văn hài thêu đẹp.

  Đến những năm 1920-1930, ở thành phố chú rể mặc áo dài the thâm, hoặc sa tanh, hoặc gấm hoa, bên trong mặc áo dài trắng. Quần trắng ống sớ, đi giày Gia Định hoặc giày da đen, đầu đội khăn đóng. Khi lễ xích thằng, lễ nhà thờ thì khoác áo thụng lam. Về sau ở thành thị còn kết nạp một số phong cách ăn mặc của châu Âu, chú rể mặc com lê, thắt cravát hay cài nơ ở cổ, đi giày da. Ở ngoại thành, chú rể vẫn mặc áo the, quần trắng, đội khăn đóng.

  Trong kháng chiến chống Pháp, ở vùng tự do, đám cưới được tổ chức giản dị theo đời sống mới, ăn nhập với cảnh ngộ từng nơi. y phục lễ cưới cũng do vậy mà không có gì khác biệt trang phục ngày thường, chỉ là áo xống mới may. Từ năm 1954, nhiều nghi tiết, y phục lễ cưới phức tạp được lược bỏ, xuất phát từ trình độ giác ngộ của người dân miền Bắc mới được giải phóng, cũng như điều kiện giang sơn còn trợ thời bị chia cắt. Lúc này chú rể mặc vest cưới, thắt caravat, đi giày đã khá phổ quát. Còn những người là cán bộ, hoặc ở nông thôn thì đơn giản hơn, mặc áo sơ mi mới, quần âu, đi giày, xăng đan hoặc dép nhựa. Bộ đội, vẫn có thể mặc bộ binh phục, cán bộ thì có khi mặc quần áo đại cán, tóc chải gọn gàng.

  Từ sau 1975, đất nước đã hợp nhất, mối giao lưu văn hóa mở rộng, đặc biệt những năm 1980-1981, do ảnh hưởng các mốt trang phục Âu Mỹ, Chú rể mặc vest cưới màu be, kẻ ca-rô hoặc màu đậm, thắt cra-vát điểm hoa nhiều màu. Đặc biệt có cài một bông hoả hồng trắng ở túi áo ngực cho khác với những người phù rể. Nếu trời nóng bức thì có thể chỉ mặc một chiếc áo sơ mi nam. Còn ở nông thôn, y phục chú rể chỉ là kiểu áo xống mặc ngày thường, nhưng mới và đẹp.

  hiện tại, bên cạnh một số chú rể vẫn mặc áo the khăn xếp, thì có thể nói vest nam là y phục cưới phổ thông nhất dành cho chú rể. Từ kiểu dáng đến chất liệu, màu sắc cũng đa dạng phong phú hơn.

  Mỗi thời đoạn, bối cảnh lịch sử khác nhau trang phục cưới lại có nét đặc trưng khác nhau, từ phong cách y phục truyền thống cho đến trang phục hiện đại theo xu hướng giao lưu hội nhập. Nhưng dù ở trong tình cảnh nào thì dẫu là trang phục hay các phong tục cưới xin cũng nên giữ gìn và có dấu ấn của hồn cốt dân tộc.
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. hieuphanhcm15

  hieuphanhcm15 New Member

  Hiện giờ cồn thạch và cồn khô đã được phân phối nhiều hơn so với bình gas mini ở các nhà hàng, quán ăn, tiệc tùng bởi đặc điểm an toàn và tiện lợi. Kinh doanh, sản xuất cồn khô và cồn thạch cho người chuẩn bị khởi nghiệp mà ít vốn. Tôi sẽ tư vấn cho các bạn thực tế quy trình làm cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

  Vui lòng liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (Anh Thành)
  [​IMG]

  1. Công nghệ sản xuất Cồn Thạch

  Ngày nay cồn thạch được phân phối rộng rãi hơn so với cồn khô do có nhiều lợi thế. Quy trình sản xuất cồn thạch không dùng nhiệt nên rất tiện lợi và thiết bị đầu tư ít. Công nghệ làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi sử dụng không để lại cặn, tiện lợi vệ sinh bếp. Không có khí gây hại và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

  Đầu tư cho thiết bị sản xuất cồn thạch chỉ 10-20 triệu, diện tích 16m2 là làm được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu bạn có tiềm lực phân phối cồn thạch với số lượng lớn thì có thể mua thiết bị bán tự động dao động 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô to.

  2. Công nghệ làm Cồn Khô

  Công nghệ sản xuất cồn khô khi đốt không cay mắt và không có khí gây hại. Chất lượng viên cồn cứng, dễ dàng vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 công thức cồn khô (có cả cồn khô siêu cháy không chảy nước khi cháy). Bạn có thể canh chỉnh được chất lượng cục cồn trong quá trình làm. Trang thiết bị đầu tư làm giản đơn, có thể gia công tại các tiệm Inox. Với không gian 16 m2, các bạn có thể làm ra 500 kilogram cồn khô một ngày.

  3. Công nghệ sản xuất Cồn Gel

  Cồn gel sản xuất ra khi cháy có mùi dễ chịu, không hại mắt. Công thức sản xuất cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không sử dụng nhiệt. Không dùng nhiều thiết bị và đặt khuôn mẫu, nhân công ít. Chi phí ban đầu thấp. Khả năng sản xuất hơn một tấn cồn gel 1 ngày..

  Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự trực tiếp làm ra sản phẩm với trang thiết bị và hóa chất do tôi chuẩn bị sẵn.

  Chi phí hướng dẫn cho mỗi sản phẩm là năm triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Liên hệ Số ĐT: 0122.9625.524 (Mr Thành)
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU:


Bấm SUBSCRIBE LIKE ngay để được xem nhiều video hơn: