Camera trọn bộ giá rẻ tại cameratayninh24h.com

Tổng hợp Giải đua xe địa hình trên cát toàn quốc 2015

Thảo luận trong 'Người Đẹp và Xe' bắt đầu bởi Lưu Đình Giáp, 14/4/15.

Lượt xem: 1,765

 1. Lưu Đình Giáp Administrator

  [​IMG]
  Sau hai ngày đua tranh quyết liệt, Giải đua xe địa hình trên cát toàn quốc 2015 tại Mũi Dinh, Ninh Thuận đã khép lại. Theo đánh giá của cá nhân mình thì giải đua này đã thành công và giúp đặt những viên gạch đầu tiên một cách vững chắc để môn thể thao đua xe địa hình phát triển tốt hơn nữa trong tương lai.  Thật sự mà nói thì cho đến nay người dân trong nước vẫn chưa có nhiều cơ hội để tiếp xúc với những môn thể thao tốc độ và mạo hiểm như kiểu đua xe địa hình. Những cuộc chơi vẫn thường xuyên diễn ra theo kiểu khép kín giữa các câu lạc bộ hoặc là những người chơi với nhau. Nhưng ở giải lần này, người dân địa phương ở Ninh Thuận, cùng nhiều du khách ở những nơi khác nhau trên cả nước đã tập trung rất đông đến Mũi Dinh để theo dõi giải đấu. Có lẽ ngay cả những người tổ chức vẫn phải bất ngờ với sự hào hứng của người dân nơi đây. Họ bất chấp đường xa và cái nắng như thiêu như đốt, sẵn sàng dang nắng giữa trời để cổ vũ cho các tay đua.

  [​IMG]
  Trong buổi sáng khai mạc, vì nhiều lý do khách quan và chủ quan nên nhịp độ thi đấu không được liên tục, khiến khán giả có phần giảm hứng thú. Tuy nhiên, ở buổi chiều và ngày đua thứ hai thì mọi thứ đã diễn ra trơn tru hơn. Ban tổ chức làm việc tốt để đảm bảo giải đua diễn ra an toàn và chuyên nghiệp. Tất nhiên, vẫn sẽ có những sự cố nho nhỏ, nhưng đó chỉ là những "hạt cát nhỏ trên đồi cát Mũi Dinh” mà thôi.

  [​IMG]
  Trở lại với Giải đua xe địa hình trên cát toàn quốc 2015, thì tại giải này có tổng cộng 9 đội đua tham dự thể thức xe ATV/UTV, cùng 25 đội thể thức 4WD (gồm xe bán tải và SUV), đến từ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Lâm Đồng.

  [​IMG]
  Các tay đua ở thể thức ATV/UTV phải trải qua 2 bài thi khác nhau, còn các xe 4WD phải chinh phục tất cả 5 bài thi với nhiều cấp độ khó. Dưới cái nắng gay gắt của miền Phan Rang, các tay đua vẫn cố gắng thi đấu hết sức mình để không phụ lòng của những khán giả đến xem. Không phải tay đua nào cũng có thể chinh phục được tất cả các bài thi do ban tổ chức đưa ra, nhưng họ vẫn thể hiện được tinh thần của “những chiến binh địa hình”.
  [​IMG]
  Khá bất ngờ khi đoàn Bình Dương đã chiến thắng cả 3 giải chung cuộc ở thể thức xe ô tô 4WD, vì thực sự đoàn TPHCM cũng rất mạnh. Trên bục chiến thắng có tên của 3 mẫu xe bán tải của 3 hãng khác nhau, lần lượt là Toyota Hilux, Ford Ranger WildTrack và Mitsubishi Triton.

  [​IMG]
  Về chuyện độ xe để thi đấu tốt trên địa hình đồi cát thì có lẽ các tay đua chuyên nghiệp này đã có quá nhiều kinh nghiệm, vì vậy chuyện chiến thắng sẽ nằm ở kỹ thuật lái, bản lĩnh và cả may mắn. Vì với địa hình đồi cát, chỉ một chút sơ sót hay chủ quan cũng có thể dẫn đến tai nạn hoặc mắc lầy và không thể hoàn thành bài thi.

  [​IMG]
  Có một vài xe gặp hỏng hóc trong quá trình thi đấu, nhưng đó là điều hết sức bình thường. Giải đua đã thành công tốt đẹp, các tay đua không bị dính chấn thương nặng trong thi đấu và trên hết là tinh thần thể thao được thể hiện. Hy vọng là sẽ có nhiều hơn những giải đua xe địa hình trong tương lai, để người dân trong nước có cơ hội tiếp xúc với môn thể thao mạo hiểm đầy hấp dẫn này. Vì thật sự thì người dân nước ta vẫn “rất máu” những môn thể thao tốc độ và mạo hiểm.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Theo Tinh tế​
  VipMem thích bài này.
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. Lưu Đình Giáp

  Lưu Đình Giáp Administrator

  Tổng hợp Giải đua xe địa hình trên cát toàn quốc 2015
  [​IMG]
  VipMem thích bài này.
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU:


Bấm SUBSCRIBE LIKE ngay để được xem nhiều video hơn: