Camera trọn bộ giá rẻ tại cameratayninh24h.com

Thủ phạm gây nên hiện tượng đau bụng bên phải

Thảo luận trong 'Sản phẩm - Dịch vụ khác' bắt đầu bởi vu tuan, 13/6/18.

Lượt xem: 616

 1. vu tuan New Member

  • Bệnh sỏi mật
  Túi mật thường kết nối giữa ruột non và gan. Bên trong túi mật sẽ có mật, đây là một chất lỏng có tác dụng tiêu hóa các chất béo. Khi mật và cholesterol kết tinh lại với nhau sẽ hình thành nên sỏi mật. Thủ phạm chính gây ra sỏi mật chính là chế độ dinh dưỡng không khoa học, có quá nhiều chất béo hay túi mật hoạt động quá tải. Đối tượng bị bệnh sỏi mật thường chủ yếu là nữ giới nhiều hơn nam giới.
  Triệu chứng chính của bệnh sỏi mật đó là những cơn đau nhất tại vùng bụng. Sau đó, cơn đau sẽ di chuyển sang bên phải và xuống phía dưới khung xương sườn. Khi ăn no xong cơn đau sẽ càng trở nên dữ dội.

  • Bệnh gan
  Gan nằm ở khu vực trên rốn và hạ sườn bên phải. Do đó, người bệnh khi bị đau bụng bên phải dưới xương sườn thì rất có thể đang bị bệnh gan. Đây là hiện tượng xảy ra khi gan có xu hướng bị viêm dẫn tới dây thần kinh, nang mao bị chèn ép, những tế bào gan đang bị sưng to lên tại khu vực khoang bụng. Do đó, gây ra hiện tượng người bệnh bị đau, mỗi lần dùng tay ấn vào triệu chứng đau sẽ rõ hơn.
  http://chuabenhdaitrang.vn/tre-bi-kiet-ly-co-uong-sua-duoc-khong.html
  Nếu trong trường hợp cơn đau xuất hiện vài giờ mà không biến mất hay có kèm theo những triệu chứng khác như ói mửa, sốt thì bạn nên tới bệnh viện để khám ngay.

  Hiện tượng đau bụng bên phải dưới xương sườn thường cảnh báo triệu chứng liên quan tới chứng viêm ruột thừa. Đây được coi là một chứng bệnh xảy ra khi manh tràng, lỗ thông ở giữa ruột thừa đang có xu hướng bị tắc nghẽn vì thức ăn hoặc dịch nhầy tích tụ bên trong ruột gây ra tắc nghẽn lỗ thông.

  Ngoài ra, người bệnh cũng có thể xuất hiện thêm một số những triệu chứng khác như phía trên rốn bị đau nhức, khi sử dụng tay để ấn vào bụng cảm thấy đau, sưng vùng bụng, sốt nhẹ. Khi đó cần đưa người bệnh tới bệnh viện để tiến hành khám, điều trị hoặc phẫu thuật kịp thời thì mới tránh được hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới tính mạng. Ngoài ra, bị đau bụng bên phải dưới xương sườn cũng có thể cảnh báo bệnh viêm gan, sỏi mật, viêm khớp háng phải, viêm cơ lưng chậu phải…
  http://chuabenhdaitrang.vn/tu-chua-viem-dai-trang-ngay-tai-nha-bang-nhung-nguyen-lieu-co-san.html

  • Bệnh viêm ruột thừa
  Ruột thừa chính là đoạn cuối cùng của ruột, sở hữu chiều dài vài cm và chúng sẽ bám dính vào trong manh tràng. Khi tắc nghẽn xảy ra, lúc này vi khuẩn sẽ trú ngụ ở bên trong của ruột thừa và chúng sẽ phát triển, xâm nhập vào bên trong thành ruột thừa. Chính điều đó sẽ gây ra triệu chứng như đau bụng bên phải dưới xương sườn rồi bị lan ra vùng bụng phải rộng hơn, tiêu chảy, sốt nhẹ, táo bón, sưng vùng bụng.
 2. Bình Luận Bằng Facebook

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU:


Bấm SUBSCRIBE LIKE ngay để được xem nhiều video hơn: