Camera trọn bộ giá rẻ tại cameratayninh24h.com

Du Lịch Sững sờ trước vẻ đẹp hùng vĩ của hang Sơn Đoòng

Thảo luận trong 'Du Lịch - Khách Sạn' bắt đầu bởi kieuoanh281, 9/8/16.

Lượt xem: 1,437

 1. kieuoanh281 Moderator

  ve-dep-cua-hang-son-doong-tây-ninh-24h (2).jpg
  Hang Sơn Đoòng kỳ bí nằm trong quần thể hang động ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) và là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 hang động khác ở Việt Nam. Đặt chân tới nơi đây, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp hùng vĩ, sâu thẳm trong hang như lạc vào một thế giới khác bên ngoài trái đất.

  ve-dep-cua-hang-son-doong-tây-ninh-24h (3).jpg
  Hang Sơn Đoòng kỳ bí nằm trong quần thể hang động ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) và là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 hang động khác ở Việt Nam.

  ve-dep-cua-hang-son-doong-tây-ninh-24h (4).jpg
  Đặt chân tới nơi đây, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp hùng vĩ, sâu thẳm trong hang như lạc vào một thế giới khác bên ngoài trái đất. Ảnh: Telegraph.

  ve-dep-cua-hang-son-doong-tây-ninh-24h (5).jpg ve-dep-cua-hang-son-doong-tây-ninh-24h (6).jpg
  Trước đó, một số trang web có uy tín ở nước ngoài như National Geographic, Telegraph cũng từng đến đây và giới thiệu những hình ảnh kỳ vĩ, lung linh nhất của Sơn Đoòng. Ảnh: Telegraph.

  ve-dep-cua-hang-son-doong-tây-ninh-24h (7).jpg
  Sơn Đoòng nằm ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, là hang tự nhiên lớn nhất thế giới, thuộc quần thể vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Đây cũng là một phần của hệ thống ngầm nối hơn 150 động khác ở Việt Nam, gần biên giới Lào. Ảnh: National Geographic

  ve-dep-cua-hang-son-doong-tây-ninh-24h (8).jpg
  Tờ New York Times của Mỹ xếp Sơn Đoòng vào vị trí thứ 8 trong danh sách Những nơi nên đến năm 2014. Ảnh: Telegraph.

  ve-dep-cua-hang-son-doong-tây-ninh-24h (9).jpg
  Người Việt Nam đầu tiên khám phá ra nơi này là Hồ Khanh - được mô tả là "đi rừng rất giỏi" vào năm 1990. Ảnh: Telegraph.

  ve-dep-cua-hang-son-doong-tây-ninh-24h (10).jpg
  Gần 2 thập kỷ sau đó, Hồ Khanh quay lại vị trí mình đã tìm thấy trước đây cùng với nhà thám hiểm hang động người Anh Howard Limbert. Ảnh: Telegraph.

  ve-dep-cua-hang-son-doong-tây-ninh-24h (12).jpg
  Đến năm 2009, Hồ Khanh, ông Limbert và đoàn chuyên gia hang động đến từ Anh khám phá ra Sơn Đoòng, đồng thời công bố đây là hang lớn nhất thế giới một năm sau đó. Ảnh: Telegraph.

  ve-dep-cua-hang-son-doong-tây-ninh-24h (11).jpg
  "Thực sự rất khó khăn để tìm thấy Sơn Đoòng. Lần đầu đặt chân vào, tôi và mọi người quá sững sờ. Hang không chỉ lớn mà còn rất đẹp", ông Limbert nhấn mạnh khi nói về Sơn Đoòng. Ảnh: National Geographic

  ve-dep-cua-hang-son-doong-tây-ninh-24h (13).jpg ve-dep-cua-hang-son-doong-tây-ninh-24h (14).jpg Theo thông tin tài liệu từ chương trình Good Morning America, hang đủ cao để chứa một tòa nhà 80 tầng và có thể vừa 2 chiếc Boeing 747. Ảnh: Telegraph.
  Theo thông lệ, người phát hiện hang động được quyền đặt tên. Hồ Khanh đã định lấy tên mình đặt làm kỷ niệm. Sau đó ông đổi ý và chọn Sơn Đoòng, trong đó Đoòng là tên một bản nhỏ trên đường vào hang. Sơn Đoòng cũng có nghĩa là ngọn núi ở sau bản Đoòng. Ảnh: Telegraph.

  Các file đính kèm:

  Lưu Đình Giáp thích bài này.
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU:


Bấm SUBSCRIBE LIKE ngay để được xem nhiều video hơn: