Camera trọn bộ giá rẻ tại cameratayninh24h.com

Ngồi ở hàng ghế nào sẽ có cơ hội sống sót cao hơn nếu máy bay gặp nạn?

Thảo luận trong 'Xe & Đời Sống' bắt đầu bởi Sài Gòn 24h, 16/9/15.

Lượt xem: 1,134

 1. Sài Gòn 24h Vì Sài Gòn phát triển

  Theo nghiên cứu mới nhất, vị trí ngồi trên máy bay có thể ảnh hưởng tới khả năng sống sót của các hành khách trong trường hợp tai nạn xảy ra.

  ngoi-o-hang-ghe-nao-se-co-co-hoi-song-sot-cao-hon-neu-may-bay-gap-nan.jpg
  Vị trí ngồi cũng ảnh hưởng tới mức độ an toàn của bạn khi đi máy bay. (Ảnh: Getty)​

  Hàng không là một trong những phương thức di chuyển an toàn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn không thể tránh khỏi những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ở hoàn cảnh này, cơ hội sống sót của hành khách sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và vị trí ngồi cũng có tác động nhất định.

  Theo nghiên cứu mới công bố, một số khu vực nhất định trên máy bay sẽ giúp hành khách thêm cơ hội sống sót nếu chuyến chẳng may gặp nạn, so với các vị trí khác. Để kiểm chứng thông tin và tìm hiểu sự khác nhau về mức độ an toàn của các hàng ghế, một chiếc Boeing 727 đã được đem ra làm “vật” thí nghiệm.


  Video thí nghiệm pha tiếp đất của Boeing 727​

  Chiếc Boeing 727 thực hiện cú tiếp đất tại Sonoran ở Mexico và kết quả là phần đầu bị gãy tách ra. Thí nghiệm cho thấy, ngồi ở những khoang phía sau sẽ tăng cơ hội sống sót hơn so với các khoang đầu nếu tai nạn xảy ra.

  Các số liệu ghi lại cho thấy, phần trước máy bay sẽ chịu tác dụng một lực tương đương 12G, phần phía sau sẽ giảm lực xuống còn khoảng 6G. Điều này hoàn toàn khác so với thông cáo của Boeing và Airbus về các mẫu máy bay của họ rằng mọi vị trí đều an toàn như nhau.

  Một báo cáo của Tổ chức Hàng không dân dụng Civil Aviation Authority khẳng định hành khách ngồi trong 6 dãy ghế gần cửa thoát hiểm sẽ có cơ hội tốt nhất để sống sót qua một vụ tai nạn. Tuy nhiên, sự khác biệt về mức độ an toàn giữa những ghế gần cửa sổ và lối đi không quá rõ rệt.

  ngoi-o-hang-ghe-nao-se-co-co-hoi-song-sot-cao-hon-neu-may-bay-gap-nan-2.jpg Trung bình mỗi năm có khoảng 18 triệu chuyến bay. (Ảnh: DailyStar)​

  Hiện nay trung bình có khoảng 18 triệu chuyến bay mỗi năm và đều được đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất. Nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua những phương thức giữ an toàn khác, như việc chọn vị trí ngồi. Hãy đặt vé ngồi ở 6 dãy ghế gần lối thoát hiểm và thắt dây an toàn cẩn thận sẽ là biện pháp “không thừa”.

  ngoi-o-hang-ghe-nao-se-co-co-hoi-song-sot-cao-hon-neu-may-bay-gap-nan-6.jpg Nên chọn ngồi ở 6 dãy ghế gần lối thoát hiểm. (Ảnh: DailyStar)​

  Theo số liệu thu thập được, đã có hơn 3 tỷ lượt hành khách trên các chuyến bay thương mại, trong đó có 81 vụ tai nạn và 210 trường hợp tử vong. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với các vụ tai nạn liên quan đến ô tô hay xe máy, đặc biệt như ở Việt Nam.

  Theo DailyStar
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU:


Bấm SUBSCRIBE LIKE ngay để được xem nhiều video hơn: