Camera trọn bộ giá rẻ tại cameratayninh24h.com

Tuyển sinh Điểm chuẩn vào Cao đẳng, Trung cấp Công an lên tới 26 điểm

Thảo luận trong 'Tuyển Sinh - Đào Tạo' bắt đầu bởi Sài Gòn 24h, 31/8/15.

Lượt xem: 3,930

 1. Sài Gòn 24h Vì Sài Gòn phát triển

  Nếu nhiều thí sinh chưa hết choáng vì biết điểm một số ngành hệ ĐH lên tới 30 điểm, thì nay thông tin mới lại cho hay, hệ trung cấp, cao đẳng của khối CA cũng lên tới 25-26 điểm.

  Diem-chuan-vao-Cao-dang-Trung-cap-Cong-an-len-toi-26-diem.jpg
  Ảnh minh họa. Nguồn: Zing.vn.​

  Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân vừa có văn bản gửi cho các trường ĐH, Học viện CAND, yêu cầu khẩn trương bàn giao dữ liệu thi chuyển cho các trường cao đẳng (CĐ) để các trường CĐ sẽ xét vào CĐ theo chỉ tiêu được phân bổ, sau đó lại xét tuyển tiếp trung cấp.

  Dự kiến khoảng ngày 5/9, sẽ có điểm chuẩn CĐ, sau đó 3 ngày sẽ có điểm chuẩn trung cấp CAND. Trước ngày 10/9, việc tuyển sinh CAND dự kiến sẽ hoàn tất.

  Cũng theo thông tin từ Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn – Phó Tổng cục trưởng, điểm trúng tuyển vào cao đẳng, trung cấp công an dự kiến cũng không thấp hơn nhiều so ĐH, mỗi một cấp chênh nhau khoảng 1 điểm. Vào cao đẳng, có ngành phải 25, 26 điểm. Điểm chuẩn trung cấp cũng sẽ rất cao so với các trường dân sự.

  Theo quy định, đối với thí sinh xét tuyển vào các học viện, trường đại học CAND không trúng tuyển nếu đã đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng, trung cấp CAND thì các trường đại học sẽ chuyển điểm của thí sinh cho các trường cao đẳng, trung cấp CAND xét tuyển theo quy định.

  Về mức điểm ưu tiên cho CĐ không có gì khác so với bậc ĐH, tuân thủ theo đúng quy định của Bộ GD -ĐT. Riêng trung cấp, thực hiện chế độ xét tuyển nên Bộ Công an có quy định mang tính đặc thù: con có bố, hoặc mẹ công tác trong lực lượng CAND từ 15 năm trở lên được cộng thêm 2 điểm.

  Trước đó, thông tin chính thức về điểm trúng tuyển năm nay, điểm chuẩn vào ngành Luật (khối C) đối với nữ của Học viện An ninh Nhân dân lấy điểm cao kỷ lục là 30.

  Các trường khối công an, quân đội đã công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1. Nhìn chung, điểm chuẩn năm nay tăng mạnh so với 2014. Đặc biệt, điểm chuẩn vào ngành Luật (khối C) đối với nữ, Học viện An ninh Nhân dân là 30.

  Theo thống kê, số thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối trường công an năm nay tăng gấp rưỡi so với 2014. Điều này là một trong những yếu tố khiến điểm chuẩn cao.

  Tổng hợp​
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU:


Bấm SUBSCRIBE LIKE ngay để được xem nhiều video hơn: