Camera trọn bộ giá rẻ tại cameratayninh24h.com

Cấu tạo và chức năng của những bộ phận trong đại tràng

Thảo luận trong 'Sản phẩm - Dịch vụ khác' bắt đầu bởi vu tuan, 17/5/18.

Lượt xem: 616

 1. vu tuan New Member

  Đại tràng hay còn gọi là ruột già, phần nối tiếp của ruột non là phần cuối cùng của hệ tiêu hóa thực hiện chức năng sau cùng của quá trình tiêu hóa và xử lý thức ăn kể từ khi thức ăn được đưa vào khoang miệng. Đại tràng dài khoảng 1,5 mét, rộng hơn ruột non

  Đại tràng chia ra làm 3 phần chính: manh tràng, kết tràng và trực tràng
  1 Manh Tràng:

  có hình dạng giống như 1 cái túi tròn và nằm ngay phía dưới khu vực hồi tràng đổ vào ruột già. Phía đầu bịt kín có một đoạn ngắn hình giun gọi là ruột thừa có hình dạng như ngón tay với chiều dài trung bình ở người lớn khoảng 9 cm và đường kính 0,5–1 cm.
  http://chuabenhdaitrang.vn/trieu-chung-dau-ruot-gia-khong-the-coi-thuong.html
  2 Kết Tràng:

  Kết tràng là thành phần chính của ruột già, được chia làm 4 phần: kết tràng lên, kết tràng ngang, kết tràng xuống và kết tràng xích ma.

  Kết tràng lên đi từ manh tràng đi lên dọc theo bên phải ổ bụng cho đến khi gặp gan chỗ gặp gỡ nó uốn cong gọi là góc phải góc gan. Sau đó nó trở thành kết tràng ngang, đi ngang qua ổ bụng. Khi đi đến gần lách ở bên trái, nó quay xuống để tạo thành kết tràng xuống chỗ uốn cong gọi là góc trái hay góc tụy. Và khi đi vào khung chậu nó có hình chữ S tạo thành đại tràng sigma.

  3 Trực Tràng:

  Là phần ruột thẳng của đại tràng, tiếp theo đại tràng sigma nối với hậu môn, dài khoảng 15 cm và kết thúc ở hậu môn mở ra ngoài cơ thể. Có 2 cơ vòng để kiểm soát hoạt động đóng mở của hậu môn trực tràng nằm sau bàng quang ở nam và sau tử cung ở nữ.
  http://chuabenhdaitrang.vn/vi-tri-dai-trang-nam-o-dau.html
  II CHỨC NĂNG CỦA ĐẠI TRÀNG

  chức năng của đại tràng là tiếp nhận thức ăn đã tiêu hóa và hấp thu chưa hết từ ruột non để tiếp tục làm nhiệm vụ tiêu hóa công đoạn cuối cùng, Các hình thức hoạt động cơ học của ruột già tương tự ruột non với mục đích làm niêm mạc ruột tăng tiếp xúc với các chất để hấp thụ nước và muối khoáng từ thức ăn và cùng với sự phân hủy cùng các vi khuẩn tạo bã thức ăn thành phân, khi đủ lượng đại tràng sẽ co bóp tạo nhu động và bài tiết phân qua trực tràng và tống ra ngoài.

  Ruột già chủ yếu bãi tiết chất nhầy có tính kiềm có tác dụng làm bảo vệ niêm mạc ruột già và làm trơn phân để dễ di chuyển. khi bị viêm đại tràng chất nhầy tăng tiết làm cho phân có nhầy mũi.
 2. Bình Luận Bằng Facebook

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU:


Bấm SUBSCRIBE LIKE ngay để được xem nhiều video hơn: