Camera trọn bộ giá rẻ tại cameratayninh24h.com

Khám phá "Cà phê nhai luôn ly" - ý tưởng khởi nghiệp của ông chủ 8x

Thảo luận trong 'Cafe - Karaoke' bắt đầu bởi meovat789.com, 23/8/16.

Lượt xem: 865

 1. meovat789.com New Member

  Sự khác biệt trong khởi nghiệp đôi khi là yếu tố tạo nên sự thành công. Nhờ ý tưởng "điên" của mình đã giúp Trần Thanh Tùng trở thành ông chủ của chuỗi nhà hàng cà phê hot ở Sài Gòn.

  Với số vốn khởi điểm chỉ 200 triệu đồng, nhưng sau 1,5 năm, chàng trai sinh năm 1988 Trần Thanh Tùng đã xây dựng một thương hiệu cà phê cho riêng mình với tổng vốn hơn 2 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 40 lao động, chủ yếu là sinh viên, học sinh.

  Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin Đại học khoa học tự nhiên TP HCM với tấm bằng loại ưu, Tùng được nhiều công ty, tổ chức mời về làm việc. Nhưng với đam mê kinh doanh, anh quyết định tự tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình.

  Tùng kể, anh cũng trải qua 4 lần khởi nghiệp từ các lĩnh vực công nghệ, dịch vụ hẹn hò,… nhưng đều thất bại, vì thiếu kinh nghiệm, nguồn lực. Chán nản, anh bỏ Sài Gòn lên Đà Lạt 1 năm phụ giúp một người bạn làm quán cà phê. Được tiếp xúc với cà phê thường xuyên, Tùng ấp ủ cho mình một dự án cà phê cộng đồng với tiêu chí “Nghĩ điên làm chất”.

  thanhtung-cafe-nhai-luon-ly-tayninh24h.jpg
  Trần Thanh Tùng, chàng trai 8X với các sản phẩm thức uống độc đáo nhất TP HCM. Ảnh: Zen Nguyễn

  Gom góp toàn bộ 200 triệu đồng tích lũy được, đầu năm 2015, anh cùng một người bạn mở quán cà phê đầu tiên ở quận 1. "Công việc lúc đầu không suôn sẻ như tưởng tượng, có thời gian chúng tôi phải chạy tiền từng bữa để lấy hàng và trả tiền mặt bằng. Chúng tôi phải làm việc một ngày đến 18 tiếng. Chi phí phát sinh lên đến 500 triệu đồng, trong khi vốn chỉ 200 triệu, phải vay mượn, đắp đổi khắp nơi", Tùng kể.

  Cũng nhờ khó khăn mà cả nhóm nghĩ ra được ý tưởng cà phê nhai luôn ly để tạo khác biệt thu hút khách hàng.

  "Nếu không có ý tưởng lạ, có lẽ khởi nghiệp lần này tôi lại tiếp tục bị phá sản”, Tùng nói thêm.

  Điểm khác biệt khiến cà phê của Tùng thu hút được khách trẻ là cà phê được chứa trong những chiếc ly làm bằng bánh cookie và chocolate trắng. Khi uống xong có thể ăn luôn ly. Với sản phẩm độc, lạ này nên khi mới ra đời, mỗi ngày quán đón hơn 1.000 lượt khách.

  Thành công đầu tiên đã tạo tiền đề cho ông chủ trẻ tiếp tục phát triển thành một hệ thống quán cà phê.

  Hiện, hệ thống cà phê này còn có các loại thức uống thu hút giới trẻ như đá đổi vị, cà phê xô, bánh mì chậu cây, bánh cho người đồng giới…

  Tùng chia sẻ thêm, may mắn là anh đã có được những đồng sự giỏi, có ý tưởng tốt bên cạnh đó là lực lượng nhân viên trẻ, nhiệt tình và năng động. Anh sẽ vẫn trung thành với lý tưởng kinh doanh “Nghĩ điên làm chất” để mở rộng thương hiệu của mình.

  Trương Ninh - Zing​
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU:


Bấm SUBSCRIBE LIKE ngay để được xem nhiều video hơn: